Lựa chọn bàn ghế phù hợp đồng bộ tạo sự chuyên nghiệp cho văn phòng

2015-04-10 14:34

Bàn và ghế là 2 thành phần không thể thiếu cho mỗi văn phòng, nhưng chỉ có thôi vẫn chưa đủ, chúng ta cần phải biết phối hợp, sắp xếp chúng sao cho hợp lý để có một không gian làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Hãy tham khảo một số kinh nghiệm sau để có một văn phòng ưng ý!


1, Lựa chọn đồ nội thất đồng bộ

 

Hãy dùng một loại bàn, một loại ghế văn phòng nhất định cho các nhân viên của mình, cầu kì hơn là cho mỗi phòng ban của công ty, sự đồng bộ không những giúp phân biệt dễ dàng mỗi team mà còn tạo nên tính chuyên nghiệp trong khâu thiết kế nội thất.

 

 

2, Cần phân biệt rõ chức vụ qua đồ nội thất

 

Trong tổ chức, luôn có cấp trên và cấp dưới, chính vì thế bàn ghế làm việc dành cho các cấp cũng phải có sự khác nhau. Đối với nhân viên, có thể lựa chọn bàn ghế thông thường, nhưng đối với trưởng phòng, chúng cần cao cấp hơn 1 chút, hơn nữa thế là phó giám đốc, giám đốc lại càng phải sang trọng. Đừng nghĩ rằng điều này không quan trọng, rằng công ty muốn tất cả đều bình đẳng, vì theo khách quan, những vị khách sẽ đánh giá đó là sự thiếu chuyên nghiệp, và chẳng ai muốn hợp tác với một công ty như thế phải không ?

 

3, Tối ưu hóa diện tích văn phòng

 

Văn phòng rộng rãi không cần phải bận tâm về việc này, nhưng đối với những văn phòng có diện tích hạn chế thì sao? Không thể nhồi nhét đồ nội thất với con người một cách chật trội được. Thay vì sử dụng nhiều chiếc bàn riêng lẻ, hãy lựa chọn những module bàn làm việc được ghép với nhau bằng những tấm vách ngăn văn phòng tiện lợi, tùy theo nhân sự mỗi phòng mà ta có thể chọn module 4 người, 6 người hay 8 người. Ghế cũng nên chọn những loại có kích thước vừa đủ, không chiếm quá nhiều diện tích mà vẫn đảm bảo thoải mái cho người sử dụng.

 

 

 

4, Phối hợp màu sắc một cách tinh tế

 

Bàn ghế đã đồng bộ, nhưng còn yếu tố màu sắc thì sao ? Nếu bạn ưa sự đơn giản, hãy lựa chọn 1, 2 màu chủ đạo cho cả văn phòng, từ đó sắp xếp bàn ghế sao cho phù hợp. Cầu kì hơn, nếu muốn sử dụng nhiều hơn 2 màu để tạo sự tươi mới thì việc phân bổ màu sắc nội thất khắp văn phòng cũng là một ý kiến không tồi, tuy nhiên cần tránh làm không gian trở nên rối mắt, mất thẩm mỹ.

 

T.L - Nội thất Hòa Phát