Sử dụng cây xanh giảm oi bức cho văn phòng mùa hè này

2015-05-29 10:19

Bạn đã tham khảo khá nhiều ý tưởng thiết kế văn phòng qua tham quan thực tế, hay qua những bức ảnh “ thiết kế văn phòng đẹp “ trên mạng, chắc hẳn sẽ không tránh khỏi sự nhàm chán vì những mẫu thiết kế theo mô tuýp thông thường chỉ nội thất văn phòng bao gồm bàn, ghế, vách ngăn… được bày biện, sắp xếp theo bố cục nhất định sao cho phù hợp với không gian văn phòng.

Vậy đâu là một ý tưởng đột phá, mang lại sự khác biệt ?

Đã bao giờ bạn nghĩ đến một văn phòng “ xanh “ chưa? Đơn giản chỉ là kết hợp với cây xanh mà thôi, nhưng cũng đủ để tạo sự độc đáo, một môi trường giúp nhân viên hòa mình vào tự nhiên, chắc chắn hiệu quả công việc sẽ được nâng cao rõ rệt.

Chỉ với 3 bước dưới đây, bạn đã có thể mang cả thiên nhiên vào văn phòng của mình :

 

 

 

 

1, Lựa chọn cây xanh hợp phong thủy

 

Đây chắc chắn là khâu quan trọng nhất trong quá trình thiết kế văn phòng “ xanh “. Yếu tố phong thủy, thẩm mỹ và sức bền bỉ có ý nghĩa nhất định.

  • Ở cách hành lang, có thể lựa chọn những chậu cây to trồng trong chậu cảnh như cây trúc mây Đài Loan, cây trầu bà leo, cây thanh lan… đều là được ưu chuộng trong trang trí nội thất vì kiểu dáng đẹp, có thể phát triển tốt trong nhà, chăm sóc không quá khó.
  • Tại bàn làm việc, những chậu cây nhỏ là sự lựa chọn phù hợp nhất, tùy theo sở thích, vị trí khác nhau mà chọn loại cây nào. Thiết mộc lan ghép hay còn gọi là cây phát tài , cây Kim ngân hay còn gọi là cây tài lộc, cây Phú quý, … đều mang lại may mắn, mang ý nghĩa về tiền tài, đặc biệt cây cọ Nhật có khả năng hút các chất độc hại từ máy tính, rất có lợi cho sức khỏe

2, Phối hợp bố trí cây cảnh với không gian văn phòng

 

Như đã nói bên trên, chúng ta sẽ sử dụng những chậu cây to đặt tại các hành lang, chân cầu thang, tốt nhất nên đặt khoảng cách đồng đều, ở các góc tường, góc vách ngăn hoặc ở những lối rẽ, không những lấp đi những khoảng trống mà còn tạo sự gắn kết và hài hòa cho không gian.

Tại các vị trí làm việc, có thể để các chậu cây nhỏ ở góc bàn, hoặc bên trên bờ tường sao cho không gây cản trở khi làm việc.

Ngoài ra, treo những chậu cây cảnh, hoa cảnh trên trần văn phòng cũng là một ý tưởng đặc sắc.

 

 

 

3, Chăm sóc cây cảnh văn phòng

 

Bản chất của cây xanh là cần nước và ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng mặt trời, vì thế không nên để cây ở những góc tối, tốt nhất nên cho cây tắm nắng theo chu kỳ 7 ngày 1 tuần và tắm sướng 1 đêm giúp cây phát triển khỏe mạnh. Tưới nước đầy đủ 3 ngày/lần, cần linh động, nếu khô thì tưới nhiều, nếu ẩm thì tưới ít, tránh để ngập úng gây chết cây.

Ngoài chuyện nước, đất và ánh sáng, hãy chú ý bón đạm - lân - kali tổng hợp mỗi tháng một lần cho cây giúp cây phát triển tốt.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có một văn phòng “ xanh “ tươi mới, không những tạo sự khác biệt mà còn thanh lọc không khí, giảm stress,giảm áp lực công việc tăng hiệu quả làm việc.


Hãy tận hưởng cảm giác thư thái mà thiên nhiên mang lại, gạt đi những căng thẳng, bộn bề công việc!
Nguồn : https://goo.gl/9O48xp